Tên Tiếng Việt: Cải bắp, Bắp sú, Bắp cải 

Tên Khoa Học: Brassica oleracea var. capitata L.,

Họ: Cải(Brassicaceae).

Công dụng: Bắp cải vị ngọt, tính mát, bổ dưỡng, an thần, hoạt huyết, nên được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh, bắp cải có chứa vitamin U giúp kích thích tái sinh tế bào, chống viêm loét hiệu quả.

BẮP CẢI

Tên khác: Cải bắp, Bắp sú, Bắp cải

Tên khoa học: Brassica oleracea var. capitata L.,

họ Cải(Brassicaceae).

Mô tả: Cây thảo có thân to và cứng, mang vết sẹo của những lá đã rụng. Lá xếp ốp vào nhau thành đầu, phiến lá màu lục nhạt hay mốc mốc và có một lớp sáp mỏng, có những lá rộng với một thùy ở ngọn lớn, lượn song. Vào năm thứ hai cây ra hoa. Chùm hoa ở ngọn mang hoa màu vàng có 4 lá đài, 4 cánh hoa, cao 1,5-2,5cm, 6 nhị với 4 dài, 2 ngắn. Quả hạp có mỏ, dài tất cả cỡ 10cm, chia 2 ngăn, hạt nhỏ cỡ 1,5mm.

Bộ phận dùng: Thân cây trên mặt đất (Herba Brassiae Oleraceae), dùng tươi hay muối làm dưa ăn.

Thành phần hoá học chính: Carbohydrat, protid, vitamin, các chất khoáng.

Công dụng: Bắp cải vị ngọt, tính mát, bổ dưỡng, an thần, hoạt huyết, nên được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh, bắp cải có chứa vitamin U giúp kích thích tái sinh tế bào, chống viêm loét hiệu quả.

Cách dùng, liều lượng: Liều dùng không hạn chế, dùng dạng thực phẩm, dùng riêng hay phối hợp với các vị thuốc khác.

Nam Y dược Phú Tuệ ngoài hệ thống Phòng khám Chuyên khoa YHCT, còn chuyên nuôi trồng, thu hái, nhập khẩu, sơ/bào chế, sản xuất, kinh doanh dược liệu, vị thuốc Nam, vị thuốc YHCT, chế phẩm, thành phẩm, thuốc YHCT các dạng cao, đơn, hoàn, tán, nang, nén. Bảo đảm hiệu quả cao, chất lượng tốt, an toàn, đạt chuẩn TCVN, GMP – WHO, bào chế đúng phép theo Dược điển Việt Nam và quốc tế.

Quý vị có nhu cầu khám chữa bệnh, mua thuốc, vui lòng liên hệ theo thông tin đăng tải tại Website hoặc/và Tổng đài y khoa/Zalo: 09.115.51.115. Quan tâm Zalo OA tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.