Mới đây, các nhà khoa học tiếp tục công bố tác dụng của hạt tiêu đối với bệnh ung thư. 

 

Hầu hết những thứ gia vị rất quen thuộc và không thể thiếu trong bữa ăn cổ truyền hàng ngày của người Việt, đều có tác dụng phòng chống ung thư, góp phần tiêu diệt tế bào ung thư (trong điều trị), như hạt tiêu, ớt, hành, tỏi, nghệ, gừng… Chúng tôi đã đưa hàng loạt các bài viết, tài liệu từ nhiều năm qua và luôn bị chỉ chích, lên án là “băm”, là “dân gian”, là “không có cơ sở khoa học”. Và bây giờ, các nhà khoa học Mỹ, Nga đã công bố rõ ràng tác dụng này. Đấy, mời các “chuyên gia”, “nhà khoa học” Việt vào mà bảo họ “băm”.

Rồi sẽ tới ngày, họ lại sản xuất ra thuốc phòng/chống/trị ung thư từ những thứ ở “xó bếp” của ta, giống như đu đủ (Mỹ, Nhật đã sản xuất và áp dụng điều trị). Khi đó, các “chuyên gia” lại hết lời ngợi ca. Và khi ta mang những thứ này ra sản xuất, sẽ phải trả phí bản quyền, mặc dầu thứ ta làm chả giống thứ của họ.

Chúng tôi cũng đã nói, về sự ăn uống không phải là ăn nhiều thứ thật đắt, thật lạ, thật quý, thật hiếm mới có tác dụng gì đó. Sự ăn uống của mỗi dân tộc, dòng giống, quần thể xã hội chung sống trải hàng nghìn năm đã thuộc nền nếp có tính di truyền, thậm chí là được quy định bởi gen. Việc thay đổi đột ngột “tập tục” ăn uống cũng sẽ làm rối loạn di truyền, đột biến gen (chưa cần tính đến sự độc hại), sinh ra lắm bệnh tật mạn tính, hiểm nghèo (không cứ gì ung thư).

Khi di căn, capsaicin ngăn chặn sự kích hoạt protein Src, chất chịu trách nhiệm cho sự sống và sự chết của tế bào.

Chất capsaicin, có trong ớt và mang lại độ sắc nét cho sản phẩm, làm giảm sự di căn của ung thư phổi. Điều này đã được tuyên bố bởi các nhà khoa học Mỹ từ Đại học Marshall.

Theo họ, với sự di căn, capsaicin ngăn chặn sự kích hoạt protein Src, chịu trách nhiệm cho sự sống và chết của tế bào. Về vấn đề này, chất này có thể trở thành cơ sở cho sự phát triển của thuốc chống ung thư.

Hiện nay, các chuyên gia đang tìm kiếm một chất tương tự của chất từ ​​ớt. Thực tế là capsaicin có một số tác dụng phụ. Ví dụ, nó có thể gây kích thích đường tiêu hóa và co thắt dạ dày, báo cáo của Food.news.

 

Tương tác Facebook: Tại đây

Nam Y dược Phú Tuệ ngoài hệ thống Phòng khám Chuyên khoa YHCT, còn chuyên nuôi trồng, thu hái, nhập khẩu, sơ/bào chế, sản xuất, kinh doanh dược liệu, vị thuốc Nam, vị thuốc YHCT, chế phẩm, thành phẩm, thuốc YHCT các dạng cao, đơn, hoàn, tán, nang, nén. Bảo đảm hiệu quả cao, chất lượng tốt, an toàn, đạt chuẩn TCVN, GMP – WHO, bào chế đúng phép theo Dược điển Việt Nam và quốc tế.

Quý vị có nhu cầu khám chữa bệnh, mua thuốc, vui lòng liên hệ theo thông tin đăng tải tại Website hoặc/và Tổng đài y khoa/Zalo: 09.115.51.115. Quan tâm Zalo OA tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.